MAPISHI YA VYAKULA MBALIMBALI (RECIPES): BIRIYANI (NA PRIYA)
"Recipes" hizi ziliandaliwa na wanafunzi. Walipika vyakula hivi na kuvileta darasani na darasa lote lilivila na kujadiliana.
- Mchele vikombe viwili
- Maji vikombe sita
- Nyama ya kuku kilo moja bila mifupa
- Vitunguu saumu vitatu (three cloves)
- Nyanya moja kubwa
- Kitunguu kimoja kikubwa
- Tangawizi
- Masala ya biriyani vijiko vinne
- Pilipili mbili
- Pilipili hoho ya kutosha
- Chumvi ya kutosha
- Mafuta
- Katakata kuku vipande vidogo halafu osha katika maji moto.
- Changanya kitunguu saumu, pilipili, pilipili hoho, tangawizi, chumvi kijiko kimoja na mafuta robo kikombe katika “blender” na changanya mpaka iwe mchanganyiko mzuri sana.
- Changanya mchanganyiko na kuku pamoja katika sufuria au “zip lock bag” na ni lazima“umarinate” kuku kwa masaa matatu au manne.
- Katakata kitunguu na nyanya vipande vidogo.
- Washa moto na ongeza mafuta kwenye sufuria halafu kaanga kitunguu na nyanya vizuri sana.
- Ongeza kuku na mchanganyiko katika sufuria.
- Changanya vitu hivi vyote kwenye sufuria vizuri sana.
- Osha mchele na maji moto, halafu baada ya kuosha ongeza mchele na maji vikombe sita katika sufuria
- Ongeza chumvi ya kutosha na masala ya biriyani vijiko vinne.
- Changanya vitu hivi vyote kwenye sufuria vizuri sana.
- Kisha funika chakula na gazeti na kifuniko ili mvuke usitoke.
- Wacha chakula kijipike kwa muda wa kama nusu saa hadi kimeiva.
- Epua na pakua baada ya kupoa.
No comments:
Post a Comment